10 PHẦN MỀM DẠY ONLINE TỐT NHẤT

TỔNG HỢP 10 PHẦN MỀM DẠY ONLINE TỐT NHẤT DÀNH CHO GIÁO VIÊN

Với tình hình giãn cách hiện nay, phương thức đào tạo trực tuyến đã trở thành giải pháp tối ưu hiệu quả cho các nhà đào tạo. Hmedia xin giới thiệu 10 phần mềm dạy online tốt nhất hiện nay. Giúp nhà đào tạo có thể áp dụng vào lớp học của mình để nâng cao chất lượng giảng dạy.

10 phần mềm dạy online dưới đây nhận được nhiều đánh giá tốt từ các nhà đào tạo. Hãy lựa chọn một nền tảng phù hợp với bản thân để có thể phát huy một cách tốt nhất.

10 phần mềm dạy online tốt nhất

1. Google Meeting

Là một trong những phần mềm dạy online miễn phí mạnh mẽ nhất. Google Meeting có rất nhiều tính năng linh hoạt dành cho các nhà giáo dục. Nó được xây dựng dựa nền tảng Google trong bộ ứng dụng văn phòng. Hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng và doanh nghiệp. Trên thực tế, đây là nền tảng eLearning được nhiều giáo viên sử dụng cho các lớp học của mình.

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu cho học viên của mình. Bằng cách sử dụng công nghệ tích hợp của Gmail, Google Trang tính và Google Document, và một số công cụ khác. Google Meeting cho phép giáo viên mời học viên vào lớp học riêng thông qua mã. Sau đó họ có thể đính kèm và gửi bài tập để dễ dàng chấm điểm, phản hồi và đánh giá. Đây cũng là một giải pháp thân thiện với thiết bị di động nhờ các ứng dụng iOS và Android tương thích.

10 công cụ đào tạo từ xa hàng đầu dành cho giáo viên

2. Pear Deck

Các nhà giáo dục đang tìm kiếm một phần mềm với khả năng tương tác cao hơn hơn  thì Pear Deck là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài việc lưu trữ các bản trình bày slide của bạn, chương trình này còn cho phép đánh giá số lượng slide nào của bạn.

Học viên có thể vẽ trực tiếp trên bản trình bày, nhập ghi chú của riêng họ, thêm số, kéo và thả ký hiệu hoặc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Nó cũng được tích hợp thân thiện với Google Trang tính. Vì vậy bạn thậm chí có thể cho phép học viên của mình xem trực tiếp bài giảng của mình.

Nếu bạn thiếu nội dung, nó cũng có thể giúp bạn. Pear Deck hợp tác với Newsela để tạo ra các chủ đề học tập hàng ngày với các chủ đề. Các quan hệ đối tác khác bao gồm Encyclopedia Britannica và chương trình Be Internet Awesome của Google. Pear Deck cung cấp một cách đơn giản để thúc đẩy chương trình học của bạn mà không cần bắt đầu lại từ đầu.

https://www.peardeck.com/

3. Blackboard

Đã là công ty đi đầu trong việc cung cấp các công cụ phân công và chấm điểm cho cộng đồng các nhà giáo dục đại học. Blackboard tiếp tục mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của giáo dục kỹ thuật số cho học sinh tiểu học và trung học.

Bằng cách đăng ký dùng thử cộng đồng mở CourseSites của Blackboard,. Bạn có thể dùng thử các tính năng Học hỏi, Cộng tác, Chỉ định An toàn và Liên kết. Việc phân phối công việc được sắp xếp hợp lý giúp đây trở thành lựa chọn hàng đầu cho những giáo viên.  Đang muốn học một công cụ trước khi họ chuyển sang hệ thống quản lý học tập có trả phí (LMS).

https://www.blackboard.com/educator-resources/k12-resources

4. Coursera

Đối với học sinh trung học và những người chuẩn bị học đại học muốn thử thách bản thân, hãy dùng thử Coursera . Nền tảng này là phần mềm cung cấp  các khóa học trực tuyến mở (MOOC) khổng lồ. Nó thậm chí còn cung cấp các bằng cấp và chứng chỉ trong một số trường hợp.

Phát trực tuyến nhiều bài giảng theo yêu cầu trong một loạt các khóa học. Bao gồm tài liệu các giáo sư tại Yale và các nhà lãnh đạo công ty tại IBM và Google. Nền tảng đang phát triển này cung cấp một cách mới để sử dụng tài liệu khóa học về một số chủ đề khó khăn.

https://www.coursera.org/

5. Canvas

Canvas là một nền tảng quản lý học tập được sử dụng bởi hơn 30% cộng đồng có trình độ cao hơn. Nó cũng trở thành nhà cung cấp hàng đầu cho việc học online. Nó cũng là một tùy chọn mã nguồn mở, với một số công cụ tích hợp khác nhau. Để xử lý các nhu cầu của học sinh, giáo viên và phụ huynh ở xa.

Hệ thống thân thiện với ứng dụng này cho phép cha mẹ xem con họ cần phải làm những bài tập nào. Cung cấp số liệu dữ liệu để quản trị viên sử dụng để cải thiện hiệu suất.

https://www.instructure.com/canvas

6. Edpuzzle

Edpuzzle giúp giáo viên “biến bất kỳ video nào thành bài học.” Sử dụng video của riêng bạn hoặc nguồn từ nhiều trang web, bao gồm YouTube và Khan Academy. Sau đó, thêm các câu hỏi bình luận về video đó cho học sinh của bạn.

Học sinh được giao video để xem. Nhưng cũng bao gồm nhiệm vụ giải trình và đánh giá. Xem ai đang xem video cùng với sự tương tác của họ với video đó.

Sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu đó để xem ai đang cần thêm trợ giúp. Dịch vụ này miễn phí cho giáo viên và học viên. Là một lựa chọn phù hợp với bản thân cho những sinh viên không thể tham gia các buổi học “trực tiếp”.

https://edpuzzle.com/

7. Khan Academy

Tiếp cận với các khóa học đẳng cấp thế giới với các video hướng dẫn về mọi thứ. Từ toán lớp 1 đến kinh tế học trung học. Khan Academy thậm chí còn cung cấp chương trình luyện thi PSAT và SAT với các tiêu chuẩn phù hợp với các trường cao đẳng và đại học hàng đầu.

Các khóa học dựa trên video bao gồm các câu hỏi và câu đố thực hành. Cùng với hướng dẫn để giúp những người học đang gặp khó khăn tìm ra khóa học phù hợp với họ. Giáo viên có thể truy cập toàn bộ danh mục khóa học, sau đó thiết lập các lớp học và mời các học viên. Việc chấm điểm là tự động, nhưng giáo viên có thể tạo và tùy chỉnh ngày phân công và mục tiêu học tập để đáp ứng nhu cầu thay đổi của lớp học.

https://www.khanacademy.org/

8. Edmodo

Edmodo là một nền tảng thân thiện với thiết bị di động kết hợp nhiều nhiệm vụ khác cần giải quyết. Việc gửi tin nhắn, chia sẻ bài tập, theo dõi điểm và thậm chí tạo câu đố giờ đây có thể cùng thực hiện trên một nền tảng.

Thêm vào đó, phụ huynh có được thông tin đăng nhập của riêng họ để xem học sinh của họ đã học được gì. Kịp thời giải quyết bất kỳ lỗ hổng học tập nào.

Các giáo viên thường chia sẻ các bài học trong nền tảng này bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Các nhà giáo dục khác cũng có thể tìm kiếm nguồn cảm hứng trong lớp học. Nó cũng tích hợp với nhiều ứng dụng phổ biến khác.

https://new.edmodo.com/

9. Socrative

Làm thế nào bạn có thể biết rằng học sinh của bạn thực sự hiểu những gì bạn dạy? Phản hồi của sinh viên là cách duy nhất và Socrative đã đơn giản hóa quy trình yêu cầu phản hồi đó.

Cho dù bạn muốn đánh giá ngay lập tức hoặc  sau một thời gian. Công cụ này cho phép bạn theo dõi công việc trong lớp để thấy rằng không ai bị bỏ lại phía sau.

Socrative là một công cụ đánh giá thú vị và hấp dẫn. Nó hoạt động trên nhiều thiết bị và cho bạn biết học sinh của mình đang thực sự như thế nào. Bạn cũng có thể tạo các câu đố và cuộc thăm dò cho lớp học của mình ngay lập tức. Thêm vào đó, nó luôn miễn phí cho sinh viên.

https://www.socrative.com/

10. Loom

Bạn đang tìm một ứng dụng thực sự đơn giản có thể chụp ảnh màn hình và thuyết trình trong lớp học thông thường? Loom là một cách đơn giản để ghi lại, tường thuật và chia sẻ bài giảng với một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể hiển thị bài giảng của mình với hình ảnh của mình ở góc dưới cùng.

Loom cho phép bạn xem ai đã xem video của mình. Hay thậm chí bạn có thể kết hợp video đó vào các ứng dụng phổ biến của Google. Chẳng hạn như Gmail. Các gói nâng cao dành cho giáo viên và sinh viên, cung cấp nhiều tính năng thú vị hơn. Chúng bao gồm chế độ “không làm phiền”, tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh, ghi âm chất lượng HD, công cụ vẽ, điểm nhấn khi nhấp chuột và bảo mật truy cập tùy chỉnh.

https://www.loom.com/

Phía trên là 10 phần mềm dạy online  tốt nhất nhất hiện nay. Việc của bạn là lựa chọn cho mình một nền tảng phù hợp. Chuẩn bị tốt mọi thứ và bắt đầu lớp học online của mình.

Hmedia Skills Training
🏛 Địa chỉ: 248 Phạm Văn Thuận – KP3 – P.Thống Nhất – TP.Biên Hòa – T. Đồng Nai
📞 Hotline: 0937.929.111 (Mr. Hoàng)
💌Email: info@hmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *